Lần đầu tiên máy bay không người lái trình diễn ánh sáng trên Vịnh Hạ Long

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này chỉ đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hạ Long thực hiện, tổ chức chương trình Carnaval Hạ Long Hè 2024 vào dịp 30/04 và 01/05 tại Công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Thiết bị bay drone tạo ra những hình ảnh vô cùng đẹp mắt

Đây là một trong những sự kiện đặc biệt trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch Hè Hạ Long năm 2024, có sự tham gia của hàng nghìn diễn viên, nghệ sỹ chuyên nghiệp, nghệ nhân và các đoàn nghệ thuật quốc tế.

Chương trình sẽ sử dụng yếu tố nghệ thuật nhạc kịch, kết hợp hài hòa với lịch sử, văn hóa để làm nổi bật các giá trị của Di sản Thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; đồng thời áp dụng các công nghệ hiện đại nhất như: drone light, các mô hình phát sáng, kết hợp với trình diễn pháo hoa, mapping (thiết kế biểu đồ số), công nghệ Led, âm thanh – ánh sáng…

Lễ hội Carnaval Hạ Long đã trở thành thương hiệu văn hóa, du lịch đặc sắc, hấp dẫn của Hạ Long vào mỗi dịp hè, là điểm hẹn quen thuộc và yêu thích của người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội nhằm lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh Vịnh Hạ Long với hành trình 30 năm được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa, Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, với các giá trị về cảnh quan, địa chất địa mạo, sinh học, văn hóa, lịch sử…; đồng thời khẳng định những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc bao tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị Di sản thiên nhiên thế giới tới du khách trong và ngoài nước.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, năm 2024 địa phương này tổ chức kích cầu du lịch với 186 chương trình, sự kiện, hoạt. Riêng trong quý 2/2024, có gần 50 chương trình, sự kiện hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch cấp quốc tế, quốc gia, cấp tỉnh như: Lễ hội truyền thống Bạch Đằng, hội chợ OCOP, liên hoan ẩm thực…

Địa phương này đặt mục tiêu trong năm 2024 thu hút ít nhất 17 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế là 3 triệu lượt. tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt trên 39.100 tỷ đồng.

Theo Báo mới

Contact Me on Zalo
0979.339.383
0979.339.383